TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP CHO ĐỘI VIÊN KHỐI 8,9

Tư vấn hướng nghiệp THCS là những công việc rất quan trọng của hệ thống giáo dục. Giáo dục hướng nghiệp giúp cho các em học sinh bậc học cơ sở định hướng được khối ngành học, nghề nghiệp tương lai ngay từ khi chuẩn bị bước vào lớp 10. Tư vấn nghề nghiệp giúp học sinh định hình được khả năng thực sự của mình dựa trên cơ sở đam mê, sở trường, sức khỏe và năng lực.

Giáo dục hướng nghiệp là bước đầu tiên để giúp học sinh thcs hình dung cơ hội về việc làm sau này, đặc trưng từng nghề, cách chọn nghề phù hợp. Và những gì cần phải chuẩn bị để có thể gắn bó với nghề đó. Chính vì vậy giáo dục hướng nghiệp có tầm quan trọng trong công tác giáo dục hướng nghiệp.
Nhận thức được tầm quan trọng của tư vấn hướng nghiệp, chiều ngày 17.03.2023 Liên đội THCS Tịnh Bình tổ chức sinh hoạt “tư vấn hướng nghiệp” cho học sinh khối 8,9.